Từ xưa đến nay nhắc tới bồ kết là biết đến câu “Bồ kết sạch gàu, mần trầu tốt tóc”. Đó là lý do dùng bồ kết làm dầu gội đầu cho tóc chắc khỏe và sạch gàu. Thế nhưng ít người biết đến gai bồ kết là một vị thuốc chữa trị viêm xoang hiệu quả.

Gai bồ kết được biết đến với tên trong y học cổ truyền là tạo giác thích, có vị cay nhẹ, tính ấm, không mùi, không độc, có tác dụng sát khuẩn, chống viêm. Một tác dụng đặc biệt là gai bồ kết được dùng chữa trị viêm xoang.

           

Viêm xoang do các chất nhầy tích tụ làm bít tắc các xoang, vi khuẩn phát triển. Dùng gai bồ kết giúp tiêu mủ, sát khuẩn và giúp xoang thông thoáng.

Cách làm: Lấy gai bồ kết nướng cho se mặt ngoài, bốc khói thơm, đem tán nhỏ thành bột mịn rồi dùng hít vào lỗ mũi để gây hắt hơi. Sau vài lần như thế mũi sẽ thông và viêm xoang giảm hẳn.

Để chữa trị viêm xoang hiệu quả, người bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng nên dùng kết hợp với các thảo dược khác như: Thương nhỉ tử, Huyền sâm có tác dụng chống dị ứng, chống khuẩn, giảm nghẹt mũi; Tân di hoa giúp ngừa phong, thông thoáng mũi; Địa hoàng giúp dưỡng huyết, bồi bổ cơ thể.

Các thảo dược kết hợp với nhau và sử dụng song song với vị thuốc gai bồ kết sẽ làm giảm nhanh triệu chứng của viêm xoang mũi như giảm nghẹt mũi, hắt hơi và hạn chế bệnh tái phát.

Có thể xem sản phẩm tại đây.

---------------------------------------

NASALIS - Điều trị Viêm xoang
Hỗ trợ điều trị viêm xoang mũi mãn tính, viêm đa xoang, sổ mũi, nghẹt mũi, dị ứng do thay đổi thời tiết, khói bụi, phấn hoa...

Công ty CP Dược phẩm Phong Phú

Nhà máy sản xuất dược phẩm USARICHPHARM được thành lập năm 2012, với công nghệ dây chuyền sản xuất hiện đại và đạt các tiêu chuẩn GMP-WHO, GSP và GLP.

Địa chỉ : Lô 12, Đường số 8, KCN Tân Tạo, P. Tân Tạo A, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

 

Thông tin y dược khác